Skip to main content

Phiên tòa giả định: Mô hình tuyên truyền giáo dục pháp luật sáng tạo, hiệu quả

(15/09/2019 13:03)

Thực hiện kế hoạch tổ chức “phiên tòa giả định” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi phát động nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho các học sinh, sinh viên. Chiều ngày 14/9/2019, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng với Đoàn khối các cơ quan tỉnh, chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, chi đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi, chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phiên tòa giả định tại trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Tham dự có đại diện Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi, Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Văn Thụ cùng thầy, cô giáo và đông đảo các em học sinh của nhà trường.

image

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Nội dung phiên tòa giả định được lấy từ một câu chuyện có thật, xuất phát từ một câu bình luận trên mạng xã hội facebook mà các em học sinh còn đang ở độ tuổi đi học đã giải quyết mâu thuẫn bằng cách dùng dao đánh, chém nhau dẫn đến hậu quả người bị thương tích, người vướng vào vòng lao lý phải gián đoạn việc học hành. Đây cũng là thực trạng nhức nhối của xã hội trong thời gian gần đây khi mâu thuẫn trên mạng xã hội, nhưng lại xảy ra đánh nhau ngoài đời thật.

Phiên tòa được thực hiện bởi đoàn viên của các Chi đoàn với nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo tính uy nghiêm và theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, phiên tòa giả định cũng lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục tư tưởng đạo đức đối với các em học sinh.

Phiên tòa giả định đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các em học sinh. Qua phiên tòa cũng đã tuyên truyền cho các em học sinh vốn kiến thức pháp luật, cách ứng xử, giải quyết mâu thuẫn hợp tình, hợp lý và đúng quy định pháp luật. Từ đó giúp các em có biện pháp ngăn ngừa, phòng chống, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng tại buổi sinh hoạt tuyên truyền pháp luật, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng 02 xe đạp cho 02 em học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích tốt trong học tập.

image

Chi đoàn TAND tỉnh tặng xe đạp cho 02 học sinh có thành tích tốt trong học tập

Clip phóng sự của Đài phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi PTQ:

https://quangngai.toaan.gov.vn/webcenter/portal/quangngai/trangtinvideo

Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 303
cdscv