Skip to main content

13 năm tù cho cụ ông giết vợ

(08/11/2018 14:10)

Sáng ngày 07/11/2018 TAND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” theo Điều 123 BLHS 2015 đối với bị cáo Nguyễn Chuyền, sinh năm 1937.

image

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Chuyền và bà Ngô Thị Ý là vợ chồng, cùng sinh sống tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2017, vợ chồng ông Nguyễn Chuyền bán một mảnh đất được 900.000.000 đồng, sau khi cho các con và gửi ngân hàng, ông Chuyền và bà Ý mỗi người giữ 50.000.000 đồng để tiêu dùng cá nhân. Khi thấy ông Chuyền sử dụng gần hết số tiền này trong thời gian ngắn, bà Ý nghi ngờ ông Chuyền lấy tiền cho người phụ nữ khác, ông Chuyền giải thích chỉ dùng tiền vào việc khám chữa bệnh và mua thuốc uống nhưng bà Ý không tin nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vả. Khoảng 21 giờ ngày 06/5/2018, giữa ông Chuyền và bà Ý tiếp tục xảy ra cãi vả về vấn đề tiền bạc, tức giận vì bà Ý không tin nên cằn nhằn, ông Nguyễn Chuyền đi ra phía bên hông nhà đến chỗ đống củi tìm cây thì thấy có một khúc gỗ vuông, nên ông Chuyền cầm khúc gỗ này vào nhà, đến chỗ bà Ý đang đứng trước cửa phòng ngủ, ông Nguyễn Chuyền đứng đối diện và dùng tay phải cầm khúc gỗ đánh liên tiếp nhiều cái theo nhiều hướng khác nhau vào vùng đầu, mặt, cổ, vai, tay và các vị trí khác trên cơ thể bà Ý; bà Ý đưa tay lên đỡ nhưng bị đánh liên tiếp nên bà Ý ngã xuống nền nhà nằm bất động. Sau khi đánh bà Ý, ông Chuyền ném khúc gỗ vào phòng ngủ, lấy quần áo cũ lau chùi máu trên nền nhà rồi ném vào phòng ngủ. Lúc này bà Ý nói với ông Chuyền lấy dầu xoa cho bà Ý thì ông Chuyền vào phòng ngủ lục tìm chai dầu xoa cho bà Ý, sau đó ông Chuyền lấy xe đạp đến nhà các con ở gần đó để báo tin, khi các con ông Chuyền đến nhà để đưa bà Ý đi cấp cứu thì bà Ý đã chết, ông Nguyễn Chuyền nói với các con bà Ý lên lầu thắp nhang và bị ngã cầu thang. Các con ông Chuyền nghi ngờ về cái chết của mẹ mình nên đến Cơ quan Công an trình báo sự việc.

Biết không thể giấu được hành vi phạm tội của mình nên ngày 07/5/2018 ông Nguyễn Chuyền đến Công an phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi tự thú về hành vi phạm tội của mình.

image

Bị cáo tại phiên tòa

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa; sau khi xem xét tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 51 và Điều 52 của BLHS; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 13 năm tù.

MINH HẢI


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 184
cdscv