Skip to main content

Làm giả 101 hồ sơ chính sách, 4 nguyên cán bộ xã lãnh án tù

(31/05/2018 14:08)

Mặc dù biết nhiều người dân trong xã không thuộc diện được đề nghị xét hưởng chế độ bệnh binh nhưng 4 cán bộ xã đã cấu kết kê sai, làm giả 101 hồ sơ chính sách để trục lợi cá nhân.

Ngày 30.5, TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo và cán bộ xã Ba Giang (H.Ba Tơ), gồm: Đinh Văn Thuận (nguyên cán bộ phụ trách mảng lao động, thương binh, xã hội xã) 7 năm tù giam, Phạm Văn Noan (nguyên Chủ tịch UBND xã) 6 năm tù giam, Phạm Văn Lật (nguyên Phó bí thư Đảng ủy xã) 6 năm tù giam và Phạm Văn Rin (nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã) 5 năm tù giam về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”.

image

4 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CA Quảng Ngãi.

Theo cáo trạng, mặc dù biết nhiều người dân trong xã không thuộc diện được đề nghị xét hưởng chế độ bệnh binh nhưng những bị cáo nêu trên đã cấu kết kê sai, làm giả 101 hồ sơ giải quyết chế độ bệnh binh đối với quân nhân là người dân tộc ít người để trục lợi cá nhân, với mỗi hồ sơ thu từ 6 - 7 triệu đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định 4 nguyên lãnh đạo và cán bộ xã Ba Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thực hiện giải quyết chế độ chính sách, gây thiệt hại ngân sách nhà nước trên 5 tỉ đồng.

Hiển Cừ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 55
cdscv