Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG TÒA ÁN NHÂN DÂN

(09/09/2018 14:11)

Trong không khí của những ngày tháng 9 lịch sử, chiều ngày 08/9/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Gặp mặt toàn thể công chức, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2018).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Trung Uy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Cùng với 73 năm xây dựng và phát triển của hệ thống Tòa án nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng trải qua một chặng đường lịch sử mang nhiều dấu ấn đặc thù và cũng vô cùng vẻ vang. Trở lại những ngày đầu mới thành lập, được tách ra từ Tòa án nhân dân tỉnh Nghĩa Bình từ tháng 7 năm 1989, hành trang của 08 cán bộ, đảng viên trở về công tác tại Tòa án tỉnh Quảng Ngãi lúc bấy giờ là nhiệm vụ hết sức nặng nề và những bộn bề khó khăn phía trước do chưa có trụ sở, trang thiết bị làm việc, hội trường xét xử thì phải mượn tạm hết nơi này đến nơi khác … Tuy nhiên, với sự đoàn kết và tinh thần quyết tâm cao, với niềm niềm tin yêu và sự kỳ vọng của người dân Quảng Ngãi; những cán bộ, đảng viên ngày đó đã dành trọn công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tòa án nhân dân tỉnh nhà. Tinh thần, công sức của những cán bộ, đảng viên ngày đó đã hòa quyện vào những thành quả mà thế hệ hôm nay đang có, đang nhận được. Do đó, thế hệ hôm nay tuyệt đối không được quên điều đó. Không quên để kế thừa nhiệm vụ cao cả mà các lớp cán bộ đi trước để lại; tiếp tục phát huy truyền thống qua 29 năm xây dựng và phát triển của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi để tu dưỡng, rèn luyện bản thân, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên. Có như vậy, chúng ta mới xứng đáng với sự kỳ vọng của thế hệ đi trước, mới thể hiện được tinh thần, trách nhiệm, quyền lợi của người công chức, đảng viên trước Đảng, trước nhân dân.

image

Đồng chí Phạm Trung Uy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Chánh án nhấn mạnh: Sự cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong 29 năm ở mỗi thế hệ cán bộ, công chức, người lao động qua các thời kỳ tuy có những mức độ, sắc thái và đặc điểm khác nhau; nhưng tất cả đều có một điểm chung là bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần vượt khó, vượt khổ, một lòng “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, một lòng vì nhân dân phục vụ. Do đó, chúng ta có quyền tự hào vì điều này; đồng thời chúng ta, nhất là thế hệ cán bộ đương chức và cán bộ trẻ có trách nhiệm kế tiếp và vun đắp những sự cống hiến ấy bằng niềm tin vững chắc vào đường lối đổi mới của Đảng, bằng quyết tâm cao nhất và hành động thiết thực, tạo sức mạnh đồng thuận để xây dựng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và hệ thống Tòa án nhân dân nói chung ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo cùng toàn thể công chức Tòa án nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Trung Uy cũng trân trọng cảm ơn đến các thế hệ cán bộ, lãnh đạo tiền nhiệm, và hứa sẽ làm tròn trách nhiệm của thế hệ kế thừa. Đồng chí Chánh án mong muốn và kêu gọi các thế hệ cán bộ, công chức thuộc ngôi nhà Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống, đoàn kết, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp chung của hệ thống Tòa án nhân dân.

Đại diện cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức đã nghỉ hưu; đồng chí Huỳnh Văn Thanh, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, vui mừng trước những thành quả mà Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự đồng thuận trong nhận thức và tôn trọng những thành quả mà các hệ hệ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng; tập thể cán bộ, công chức đương chức sẽ tiếp tục xác định trách nhiệm và mục tiêu phấn đấu nhằm phát huy truyền thống lịch sử, đoàn kết, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, quyết tâm khắc phục khó khăn, xây dựng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ngày thêm vững mạnh, góp phần thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác đã đề ra.

image

Đồng chí Huỳnh Văn Thanh, Chánh án đầu tiên của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Gặp mặt Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2018) là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh cảm nhận và trao gửi tâm tư, nguyện vọng của những người đồng chí, đồng nghiệp, để trân trọng những thành quả đã làm được, chia sẽ những khó khăn, tồn tại đang gặp phải và động viên, giúp đõ nhau tiếp nối hành trình được Đảng và nhân dân giao phó.

Trần Mười


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 81
cdscv